Chào mừng quý vị đến với .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > CHUYỆN TÌNH >

Cổ tích tình yêu của nữ thạc sỹ và chàng khiếm thị

Tình yêu như duyên trời đã giúp 'nàng' - 1 thạc sỹ kinh tế và 'chàng' - 1 người khiếm thị với nhiều tài lẻ vượt qua mọi trở ngại.

'Nàng' là thạc sĩ Hoàng Thị Nguyệt Ánh với giọng nói nhỏ nhẹ, đang làm việc ở một ngân hàng lớn tại Hà Nộị.

'Chàng' là 'Hiệp sĩ công nghệ thông tin' Khúc Hải Vân đồng sáng lập Trung tâm tin học Tia sáng để giảng dạy miễn phí cho các học viên có cùng hoàn cảnh.

Vợ chồng Hải Vân - Ánh Nguyệt hạnh phúc bên nhau.

Hơn 1 năm sau ngày cưới nhưng anh vẫn còn nguyên cái cảm giác lâng lâng 'như thể vừa trải qua một giấc mơ vậy'.

'Hồi đó Ánh đến thử giọng cho dự án 'Tâm hồn Việt Nam'. Lần đầu tiên nghe giọng Ánh tôi cảm thấy có điều gì đó thật đặc biệt từ con người này. Giọng Ánh nhẹ và rất dịu dàng' - Anh nhớ lại.

Sau lần gặp ấy hai người thường xuyên liên lạc qua điện thoại để trao đổi công việc. Từ những cuộc gọi ngắn ngủi về công việc rồi họ thân quen và chuyện cứ dài mãi.

Chị kể anh nghe những buồn vui cuộc sống. Anh chuyển cho chị đam mê và ước mơ cháy bỏng của mình. Để rồi một ngày cả hai nhận ra mình cần gặp gỡ, hò hẹn.

 

Ban đầu họ chọn một điểm hẹn nào đó rồi Vân sẽ bắt xe bus đến còn Ánh sẽ đi xe máy. Nhưng sau đó thì Ánh lại là người chủ động đưa đón Vân trong các cuộc hẹn hò.

Một người thường và một người khuyết tật đến với nhau. Dù không nói nhưng anh chị đều hiểu những khó khăn, thậm chí phản đối kịch liệt của hai gia đình.

Vân đã từng khóc trong nước mắt khuyên Ánh 'ta chấm dứt chuyện tình cảm'. Chị trong những đêm không ngủ đã có lúc buông xuôi. Họ xa cách, rồi nhớ nhung cồn cào.

Và họ quyết định gặp lại nhau, gặp anh chị không kìm nén nổi cảm xúc, chị thầm thì vào tai anh: 'Mình cưới nhau anh nhé!'.

Hạnh phúc viên mãn của anh chị

Vượt qua mọi định kiến, mọi sự ngăn cản của gia đình, người thân, anh chị quyết tâm làm đám cưới.

Hào nhoáng bên ngoài rồi cũng qua đi. Cuộc đời rồi chỉ còn lại tình yêu thương mãi mãi.

Nói như Khúc Hải Vân: 'Hãy thổi những linh hồn mới vào những ước mơ đã cũ sẽ khiến cuộc sống của chúng ta luôn thấy hạnh phúc và đáng sống'.

 

 


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Ngọc Anh Khoa @ 23:03 18/08/2013
Số lượt xem: 688
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến